tin tức sự kiện

Ý NGHĨA VIỆC TUNG HOA CƯỚI CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT

Tung và bắt hoa cưới là một trong những nghi thức thú vị, dễ thương trong hôn lễ. Đây là hoạt động bắt nguồn từ phương Tây và được “du nhập” vào các lễ cưới của Việt Nam. Hiện nay, tại nhà hàng tiệc cưới, hoạt động tung hoa cưới được nhiều cặp đôi thực hiện để trao đóa hoa của mình cho người tiếp theo. Vậy việc tung hoa cưới còn có ý nghĩa gì và còn nghi thức nào để làm “mới” hoạt động kết thúc tiệc không? Hãy cùng nhà hàng tiệc cưới Đại Hỷ tìm hiểu việc tung hoa cưới và các ý tưởng mới lạ ở bài viết dưới đây nhé!

Tung và bắt hoa cưới bắt nguồn từ đâu?

Tung – bắt hoa cưới là phong tục bắt nguồn từ thời trung cổ ở phương Tây. Theo quan niệm của người Châu  Âu, váy cưới được xem là một trong những vật phẩm kết duyên tuyệt vời cho các cô gái khác. Do đó, sau khi buổi tiệc kết thúc, các cô gái độc thân hay chưa lập gia đình thường tìm đến cô dâu để xin một mảnh vải của chiếc váy cưới.

Tuy nhiên, váy cưới ngày càng trở nên đắt đỏ và là kỷ niệm của các cặp đôi, cho nên cô dâu mong muốn giữ lại chiếc váy cưới này. Để thay thế váy cưới, nghi thức tung hoa được tạo ra để các cô gái có thể “xin vía” may mắn từ cô dâu.

Thời điểm tung hoa cưới là lúc nào?

Nghi thức tung và bắt hoa cưới được nhiều cặp đôi lồng ghép khéo léo vào các hoạt động của buổi tiệc cưới. Có hai thời điểm lý tưởng cho hoạt động này là sau khi tổ chức lễ thành hôn tại gia và sau khi đãi tiệc cưới tại đơn vị tổ chức tiệc. Ở các trung tâm tiệc cưới tại Thành phố Hồ Chí Minh nói chung và nhà hàng tiệc cưới quận 3 Metropole nói riêng, nghi thức này thường sẽ được thực hiện vào cuối buổi tiệc.

Ý nghĩa của hoạt động tung – bắt hoa cưới

Những cô gái độc thân phương Tây họ tin rằng ai bắt được hoa cưới được cô dâu tung lên trong hôn lễ thì sẽ sớm tìm được “ý trung nhân”. Với những cô gái đã có người yêu, khi bắt được hoa cưới này sẽ là người tiếp theo lên xe hoa.

Ngoài ra, hoạt động tung hoa còn giúp ngày cưới thêm vẹn tròn, có mở – kết hoàn hảo. Nếu như mở đầu hôn lễ là nghi thức cô dâu bước vào lễ đường lộng lẫy, rồi đến nghi thức cùng nhau trao nhẫn cưới, cắt bánh kem,… Thì hoạt động cuối cùng để tạm khép lại buổi tiệc thường sẽ là tung hoa cưới để trao sự “may mắn” trong tình yêu của mình đến người tiếp theo.

Những ai nên tham gia hoạt động tung – bắt hoa cưới?

Hoạt động bắt hoa cưới thường sẽ được góp mặt của các vị khách là bạn bè, đồng nghiệp của cô dâu chú rể. Đặc biệt là những người mong muốn tìm được “nửa kia” phù hợp và muốn “chốt đơn” lấy chồng sớm. Nghi thức này thường sẽ ít người thân của cô dâu chú rể tham gia.

GỢI Ý CÁC Ý TƯỞNG THAY THẾ VIỆC TUNG HOA CƯỚI

Rút dây ruy băng chọn người “may mắn”

Nếu đôi bạn không thích việc tung hoa vì sợ nhiều khách mời nữ chen nhau thì hãy chọn ngay hình thức rút dây ruy băng này nhé! Với cách này, bạn hãy dùng nhiều sợi dây ruy băng cột và bó hoa. Trong đó, sẽ có duy nhất một dây được cột chặt, những sợi còn lại chỉ cột hờ. Khi bắt đầu hoạt động này, cô dâu sẽ đứng ở giữa và đưa đóa hoa cưới lên cao, các bạn gái tham gia, mỗi người sẽ đến và lấy một sợi ruy băng kéo về phía mình. Cô gái may mắn nhất sẽ là người nắm được sợi dây cột chặt vào bó hoa và cũng là cô dâu tiếp theo.

Chuyền hoa cưới theo bài nhạc

Nếu hai bạn là người yêu thích âm nhạc, hãy tham khảo hoạt động này. Rất đơn giản, chỉ cần chuẩn bị một bài hát yêu thích. Khi nhạc vừa mở lên, cô dâu sẽ chuyền hoa, mọi người sẽ cùng nhau chuyền bó hoa cho đến khi nhạc kết thúc một cách bất ngờ. Người giữ bó hoa khi nhạc vừa tắt sẽ là người may mắn nhất.

Rút thăm nhận lời chúc phúc

Một cách làm không khí vào cuối buổi tiệc thêm sôi động và vui hơn, hãy chuẩn bị những mảnh giấy được viết với những lời chúc phúc vui nhộn và ý nghĩa. Thay vì bắt được hoa cưới thì các cô gái mong muốn nhận được “vía” tốt từ cô dâu thì sẽ rút bất kỳ một lá thăm và nhận lời chúc của đôi bạn.

Kết các viên kẹo, socola thành đóa hoa cưới

Thay vì tung hoa cưới, đôi bạn có thể chọn và kết những cây kẹo mút hay socola thành một đóa hoa. Đến nghi thức tung hoa, cô dâu sẽ đưa đóa hoa cho các cô gái lấy một thanh socola hoặc một cây kẹo để làm quà. Đây sẽ như lời chúc cho người được nhận có được một tình yêu ngọt ngào.

Ở trên là ý nghĩa về hoạt động tung – bắt hoa cưới cũng như là một số gợi ý những hoạt động có thể thực hiện vào cuối buổi tiệc. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp đôi bạn có thể chọn hoặc sáng tạo được hoạt động mới cho hôn lễ thêm sôi động và ý nghĩa. Đừng ngần ngại mà hãy liên hệ với trung tâm hội nghị và tiệc cưới Đại Hỷ để được hỗ trợ, tư vấn từ A đến Z mọi thứ cho ngày cưới của bạn nhé!

————————- ❃ ————————–

HỆ THỐNG TRUNG TÂM HỘI NGHỊ YẾN TIỆC ĐẠI HỶ

Tư vấn tiệc: 085 380 1989
CSKH: 1900 636 520
Địa chỉ: 156 Lý Chiêu Hoàng, Phường 10, Quận 6, TP. HCM
Tư vấn tiệc: 085 390 1989
CSKH: 1900 636 520
Địa chỉ: 4429A Nguyễn Cửu Phú, Phường Tân Tạo A, Quận Bình Tân, TP. HCM
Chuyên mục
Tin tức gần đây
Thư viện
Từ khóa
  • Nhà hàng
  • Tiệc cưới
  • Sinh nhật